Đơn vị đăng cai

Giới thiệu về Khoa Tiếng Anh

24-03-2023

Khoa Tiếng Anh-Faculty of English: Cùng nhau kiến tạo giá trị

Quá trình hình thành và phát triển:

Được thành lập theo quyết định số 2653/QĐ-TCCB ngày 01/12/1993 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Khoa Tiếng Anh – Trường Đại học Mở Hà Nội là một đơn vị đào tạo ngành ngôn ngữ Anh có bề dày truyền thống với các hệ đào tạo đa dạng.

Nhiệm vụ chính của Khoa là đào tạo cử nhân, thạc sỹ, tiến sỹ ngành Ngôn ngữ Anh có đủ kiến thức, kỹ năng, phẩm chất và sức khỏe để có thể làm việc hiệu quả trong các lĩnh vực chuyên môn có sử dụng tiếng Anh, đáp ứng yêu cầu xã hội trong quá trình hội nhập quốc tế. 

Bên cạnh hoạt động đào tạo, đội ngũ cán bộ, giảng viên trong Khoa còn có nhiệm vụ nghiên cứu khoa học, đóng góp cho sự phát triển của ngành và của nền khoa học nước nhà. Ngoài ra, cán bộ, giảng viên trong Khoa còn có nhiệm vụ tham gia phục vụ cộng đồng trong các lĩnh vực và các hoạt động có liên quan.

Hiện nay Khoa đang quản lý 03 chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh, bao gồm 01 chương trình đào tạo bậc đại học (Chính quy, Vừa làm - Vừa học, Văn bằng 2, Liên thông, Từ xa, Elearning), 01 chương trình đào tạo bậc thạc sỹ và 01 chương trình đào tạo bậc tiến sỹ.

     Mỗi chương trình đào tạo tại Khoa hướng tới các mục tiêu khác nhau. Đối với các chương trình thuộc bậc đào tạo đại học, mục tiêu chung là đào tạo cử nhân ngành Ngôn ngữ Anh có đủ kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp, phẩm chất chính trị, đạo đức, tác phong nghề nghiệp và sức khoẻ để làm việc hiệu quả trong các lĩnh vực chuyên môn có sử dụng tiếng Anh, đáp ứng được yêu cầu xã hội, kinh tế trong quá trình hội nhập quốc tế. Đối với chương trình đào tạo thạc sỹ, mục tiêu chung là đào tạo ra những nhà chuyên môn nắm vững một cách có hệ thống những vấn đề về Ngôn ngữ học nói chung và các chuyên ngành Ngôn ngữ Anh nói riêng và các khoa học có liên quan; có những phẩm chất và kĩ năng cá nhân cũng như nghề nghiệp ở trình độ để đảm nhiệm công việc của chuyên gia trong lĩnh vực Ngôn ngữ học và có thể tiếp tục học tập nâng cao trình độ chuyên môn của mình.  Đối với chương trình đào tạo tiến sỹ, mục tiêu chung là đào tạo ra những nhà chuyên môn có kiến thức chuyên sâu về Ngôn ngữ học nói chung và các chuyên ngành Ngôn ngữ Anh nói riêng, có những phẩm chất và kỹ năng cá nhân cũng như nghề nghiệp ở trình độ cao để trở thành chuyên gia, nhà khoa học trong lĩnh vực chuyên môn của mình.

Hàng năm Khoa tổ chức, tham gia nhiều hoạt động nghiên cứu khoa học như đăng ký, thực hiện nhiều đề tài khoa học cấp Trường, cấp Bộ, cấp Nhà nước, tham gia cộng tác với một số báo, tạp chí chuyên ngành. Khoa còn tổ chức nhiều hội thảo chuyên ngành với sự tham gia của nhiều nhà khoa học đến từ các trường đại học, trung tâm nghiên cứu trong và ngoài nước. Cán bộ, giảng viên trong Khoa còn tích cực tham gia biên soạn, xây dựng hệ thống giáo trình, học liệu phục vụ hoạt động đào tạo của Khoa và Nhà trường, đáp ứng yêu cầu đổi mới.

Khoa thiết lập quan hệ liên kết và hợp tác đào tạo cán bộ giảng dạy và sinh viên với một số trường trường đại học trong khu vực và trên thế giới như Thái Lan, Ma-lai-xi-a, Phi-lip-pin,  Úc, Ca-na-đa, Đài Loan (Trung Quốc),...  qua các tổ chức AAOU, OU5. Ngoài ra, trong những năm vừa qua Khoa đã tăng cường đẩy mạnh hợp tác với các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng trong các lĩnh vực liên quan đến ngành đào tạo nhằm gắn kết hoạt động đào tạo với thực tiễn nhu cầu xã hội theo chiến lược phát triển của Nhà trường.

Với phương châm đào tạo chuyên môn chuyên sâu kết hợp phát huy khả năng của cá nhân, sinh viên được tham gia nhiều hoạt động Văn-Thể-Mỹ. Khoa luôn coi trọng việc duy trì và phát triển các câu lạc bộ sinh viên như Câu lạc bộ Aloha (CLB luyện nói tiếng Anh), câu lạc bộ Văn nghệ, câu lạc bộ thể thao. Khoa thường xuyên tổ chức các hoạt động tập thể cho sinh viên như các cuộc thi sinh viên thanh lịch, các cuộc thi hùng biện, Olympic tiếng Anh, giải bóng đá nam-nữ,…

Với những thành tích đã đạt được, tập thể sư phạm Khoa tiếng Anh nhiều năm liên tục đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc của Chính phủ, Bằng khen của Thủ tướng chính phủ cho Khoa vì đã có nhiều thành tích trong công tác đào tạo và NCKH, nhiều năm đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc và được trao tặng nhiều bằng khen của Bộ Trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Với Olympic Tiếng Anh - Tin học không chuyên lần thứ XII:

Một mùa thi Olympic Tiếng Anh – Tin học nữa lại đến. Lần thi thứ XII này Khoa Tiếng Anh vinh dự đăng cai tổ chức vòng Loại. Trải qua 12 năm triển khai, kỳ thi không đơn thuần là một cuộc thi nữa mà nó còn là một sân chơi kiến thức bổ ích, lành mạnh, tạo cơ hội để các sinh viên được có những trải nghiệm thực tế và phát huy thế mạnh của mỗi cá nhân.

Trong kỳ thi lần này, Khoa Tiếng Anh đã chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ kỳ thi, mong muốn đem lại sự phục vụ tốt nhất để các bạn sinh viên có thể tập trung phát huy hết khả năng của mình, có màn thể hiện thật tốt trong cuộc thi.

Cuộc thi Olympic Tiếng Anh – Tin học do sáng kiến của Đoàn Thanh Niên tổ chức đã trở thành truyền thống và là dịp để các bạn sinh viên được tự tin thể hiện với bạn bè trong và ngoài Khoa Tiếng Anh. Tham gia cuộc thi không những mang về cho chúng ta “Chứng nhận tham gia và đạt kết quả tốt trong kỳ thi Olympic Tiếng Anh – Tin học” mà còn mang lại những dấu ấn, những kỉ niệm không bao giờ quên trong cuộc đời sinh viên, đó là những ngày tháng được đi thực tế, được sống và trải nghiệm, giao lưu với bạn bè, với sinh viên các Khoa trong nhà trường.

Kỳ thi Olympic Tiếng Anh – Tin học sẽ là bước tiến rực rỡ trên hành trình vươn tới ước mơ của mỗi sinh viên, đây cũng là động lực để tạo nên nhiều sân chơi kiến thức hơn, mang lại thêm nhiều cơ hội được giao lưu hội nhập cho các bạn sinh viên. Chúc các bạn thí sinh sẽ trải qua một kỳ thi thành công và đạt được nhiều thành tích xuất sắc!

THÔNG BÁO

 

Cuộc thi “Olympic Tin học – Tiếng Anh không chuyên lần thứ XII, năm 2023” được tổ chức với mục tiêu giúp sinh viên tìm kiếm sự yêu thích học tập, qua đó rèn luyện, kiểm tra và đánh giá chính xác trình độ Tin học và Tiếng Anh của các sinh viên. Từ đó, Nhà trường có thể đưa ra các giải pháp tăng cường năng lực và kỹ năng của sinh viên, giúp sinh viên nâng cao cơ hội tìm kiếm việc làm phù hợp.

Tiếp nối thành công từ những mùa giải trước, Cuộc thi “Olympic Tin học – Tiếng Anh không chuyên lần thứ XII, năm 2023” sẽ được diễn ra với 03 vòng thi:

- Vòng sơ loại: ngày 10/04/2023

- Vòng loại: ngày 06/5/2023

- Vòng chung kết: 20,21/5/2023

GƯƠNG MẶT TIÊU BIỂU

TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỞ HÀ NỘI

B101 Nguyễn Hiền, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Website được xây dựng và phát triển bởi: Tổ phát triển - Khoa công nghệ thông tin © 2017-2018