Đơn vị đăng cai

Khoa Tiếng Trung Quốc: Niềm tin và hành trang cho tương lai

22-03-2021

Khoa Tiếng Trung Quốc: Niềm tin và hành trang cho tương lai 

Quá trình hình thành và phát triển:

       Khoa Tiếng Trung Quốc được thành lập theo quyết định số 350/QĐ-ĐHM-TC ngày 28/07/2011 của Viện Đại Học Mở Hà Nội, là một Khoa chuyên ngành có tuổi đời còn rất trẻ, song thầy trò Khoa Tiếng Trung Quốc luôn đạt được những bước tiến rõ nét trong quá trình hình thành và xây dựng sự nghiệp “trồng người” của Trường Đại học Mở Hà Nội nói chung và của Khoa nói riêng.

Khu giảng đường khoa tiếng Trung Quốc

       Trải qua 10 năm xây dựng và trưởng thành, Khoa Tiếng Trung Quốc là địa chỉ tin cậy cho các bạn trẻ hăng say tìm tòi, sang tạo, chinh phục các đỉnh cao khoa học xã hội- nhân văn. 

       Trong suốt 10 năm qua, Khoa đã không ngừng hoàn thiện đội ngũ giảng viên, chất lượng giảng dạy, quy mô đào tạo, phát triển hợp tác giao lưu học thuật, giao lưu sinh viên với các trường đại học Trung Quốc. 100 % đội ngũ giảng viên được đào tạo đạt chuẩn thạc sỹ tại các trường Đại học uy tín hàng đầu Trung Quốc và Việt Nam.

Họp chuyên môn của giảng viên khoa tiếng Trung Quốc

       Hàng năm 20% sinh viên của Khoa giành các xuất học bổng chính phủ Trung Quốc có giá trị từ 30 triệu đồng đến 300 triệu đồng du học thạc sỹ, cử nhân, thực tập khảo sát tại các trường Đại học Trung Quốc.

       Với mục tiêu đào tạo chuyên môn chuyên sâu kết hợp rèn luyện kỹ năng mềm hiệu quả, nên 100% sinh viên học tập tại Khoa được rèn luyện kỹ năng sống thông qua các hoạt động ngoại khóa, các hoạt động nâng cao chuyên môn do Khoa, nhà trường và các đơn vị có uy tín trong xã hội tổ chức. Sinh viên khoa Tiếng Trung Quốc có một môi trường học tập có tính chuyên môn cao, được rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng tư duy, kỹ năng nhận thức để hoàn thiện “Nhân - Lễ - Nghĩa- Trí- Tín”- 5 chữ bản lề trong phương châm đào tạo của Khoa Tiếng Trung Quốc.

Hợp tác quốc tế

       Khoa luôn tâm huyết trong việc phát triển chương trình đạo tạo mang tính ứng dụng cao cho sinh viên, tạo thêm nhiều phương thức học mới để sinh viên có cơ hội phát huy hết khả năng của bản thân. Khoa có liên kết với một số trường đại học lớn uy tín tại Trung Quốc như Đại học Quảng Tây, Đại học Hoa Nam Quảng Châu, Đại học Công Nghệ Trùng Khánh, Đại học Khoa học Kỹ thuật Điện tử Quế Lâm để hàng năm tổ chức những chương trình giao lưu Hán ngữ nhằm nâng cao kỹ năng tiếng cũng như kỹ năng giao tiếp thực tế cho sinh viên.

Hoạt động thực tập giao lưu tại Trung Quốc:

       Không chỉ có những hoạt động giao lưu Quốc tế đầy hữu ích, hàng năm Khoa liên kết xin học bổng trực tiếp của các trường Đại học Trung Quốc để sinh viên có cơ  hội thực tập từ một tháng đến một năm tại các trường Đại học Trung Quốc. Những khóa thực tập tại các trường đại học lớn tại Trung Quốc sẽ giúp sinh viên tiếp cận gần hơn với ngôn ngữ thực tế, mở mang tầm nhìn tư duy với xã hội, với thế giới. Đó là những trải nghiệm vô cùng quý giá giúp sinh viên trang bị kiến thức khi bước vào xã hội.Khoa tiến hành ký kết với các doanh nghiệp các chương trình thực tập thực tế trong nước nhằm giúp sinh viên định hướng nghề nghiệp, tích lũy kinh nghiệm kỹ năng làm việc, tăng thêm thu nhập cho sinh viên.

Giải thể thao hữu nghị Việt-Trung

Với Olympic Tiếng Anh - Tin học không chuyên lần thứ X:

       Một mùa thi Olympic Tiếng Anh - Tin học nữa lại đến. Lần thi thứ X này, Khoa Tiếng Trung Quốc vinh dự được nhà trường tin tưởng giao nhiệm vụ là đơn vị đăng cai  tổ chức. Trải qua 10 năm triển khai, kỳ thi đã đem lại nhiều cảm xúc cho những thí sinh đã tham dự. Vượt ra khỏi khuôn khổ những cuộc thi học thuật, kỹ năng thông thường, các thí sinh tham dự có cơ hội cộng tác với nhau để đi thực tế, để trải nghiệm, để làm việc, để sáng tạo ra những bài thuyết trình có chất lượng cao.

       Ở vòng loại, thí sinh được chọn thi Tiếng Anh hoặc Tin học. 10 thí sinh đạt điểm cao nhất ở mỗi nội dung của vòng loại sẽ tiến vào vòng chung kết. Lúc này, mỗi thí sinh Tin học được ghép cặp với một thí sinh Tiếng Anh để tham gia trải nghiệm và thu thập ảnh, dữ liệu trong vòng một ngày về một chủ đề đã được ban tổ chức công bố từ trước. Các chủ đề này hàng năm đều được cập nhật, mang tính chất thời sự và phù hợp với lứa tuổi các em. Sau đó, trong vòng chung kết, các cặp thí sinh sẽ phối hợp với nhau chuẩn bị slides trình chiếu và phát biểu về những tìm hiểu của mình theo chủ đề.

Vòng chung kết Olympic Tin học và Tiếng Anh không chuyên 2020

Vẫn có những cựu sinh viên, những thí sinh xuất sắc đã tham gia cuộc thi này, nhớ lại những ngày tháng được đi thực tế, sống và trải nghiệm trong bầu không khí bè bạn và hơn hết là được giao lưu với các sinh viên Khoa khác. Sau cuộc thi, phần thưởng các em đem về không chỉ là những món quà, những kỷ niệm mà còn là “Chứng nhận tham gia và đạt kết quả tốt trong kỳ thi Olympic Tiếng Anh - Tin học”. Qua theo dõi và thống kê sơ bộ của Ban tổ chức, hầu hết các cựu sinh viên đã từng tham gia kỳ thi Olympic Tiếng Anh - Tin học đều có việc làm ổn định, đúng ngành, đúng nghề sau khi ra trường.

Vòng chung kết Olympic Tin học và Tiếng Anh không chuyên năm 2020

       Khu giảng đường Khoa Tiếng Trung Quốc sẵn sàng và tự hào được đón các thí sinh tham dự kỳ thi Olympic Tiếng Anh - Tin học không chuyên lần thứ X. Chúc tất cả các thí sinh trải qua một kỳ thi thành công và đạt nhiều thành tích xuất sắc!!!

Tin liên quan

THÔNG BÁO

 

Cuộc thi “Olympic Tin học – Tiếng Anh không chuyên lần thứ X, năm 2021” được tổ chức với mục tiêu giúp sinh viên tìm kiếm sự yêu thích học tập, qua đó rèn luyện, kiểm tra và đánh giá chính xác trình độ Tin học và Tiếng Anh của các sinh viên. Từ đó, Nhà trường có thể đưa ra các giải pháp tăng cường năng lực và kỹ năng của sinh viên, giúp sinh viên nâng cao cơ hội tìm kiếm việc làm phù hợp.

Tiếp nối thành công từ những mùa giải trước, Cuộc thi “Olympic Tin học – Tiếng Anh không chuyên lần thứ X, năm 2021” sẽ được diễn ra với 03 vòng thi:

- Vòng sơ loại: ngày 11/04/2021

- Vòng loại: ngày 25/04/2021

- Vòng chung kết: 08, 09/05/2021

GƯƠNG MẶT TIÊU BIỂU

TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỞ HÀ NỘI

B101 Nguyễn Hiền, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Website được xây dựng và phát triển bởi: Tổ phát triển - Khoa công nghệ thông tin © 2017-2018