Hướng dẫn ôn tập

Môn Tiếng Anh năm 2017

12-03-2021


Hướng dẫn ôn tập Tiếng anh

 

VIỆN ĐẠI HỌC MỞ HÀ NỘI

BTC CUỘC THI OLYMPIC TIN HỌC, TIẾNG ANH KHÔNG LẦN THỨ VI, CHUYÊN NĂM 2017

-----------------

 

HƯỚNG DẪN ÔN TẬP TIẾNG ANH

(Dành cho Vòng loại Cuộc thi Olympic Tin học, Tiếng Anh không chuyên lần thứ VI, năm 2017)   I. Cấu trúc đề thi Bài thi gồm ba phần Nghe, Đọc, Viết với tổng thời lượng 165 phút, cụ thể:

Nghe: 45 phút

Đọc: 75 phút

Viết: 45 phút Phần thi Nghe – Đọc có hình thức trắc nghiệm, theo đúng dạng thức của TOEIC. Cấu trúc cụ thể của các phần như sau:

SECTION I: LISTENING COMPREHENSION Có 100 câu hỏi được chia thành bốn phần:

Phần 1: Photographs          10 câu hỏi (4 sự lựa chọn cho mỗi câu)

Phần 2: Question and response 30 câu hỏi (3 sự lựa chọn cho mỗi câu)

Phần 3: Conversations               30 câu hỏi (4 sự lựa chọn cho mỗi câu)

Phần 4: Talks                           30 câu hỏi (4 sự lựa chọn cho mỗi câu)

SECTION II: READING Có 100 câu hỏi được chia thành ba phần

: Phần 5: Incomplete sentences          40 câu hỏi (4 sự lựa chọn cho mỗi câu)

Phần 6: Text completion                  12 câu hỏi (4 sự lựa chọn cho mỗi câu)

Phần 7: Reading Comprehension     48 câu hỏi (4 sự lựa chọn cho mỗi câu)

SECTION III: WRITING Phần 8: Viết một đoạn văn có độ dài khoảng 200 từ theo một chủ đề cho sẵn

Lưu ý: Thí sinh dùng bút chì đen tô kín vào ô chứa chữ cái lựa chọn tương ứng trong phiếu trả lời cho hai kỹ năng Nghe và Đọc. Thí sinh dùng bút viết cho kỹ năng Viết.

II. Nội dung ôn tập

2.1 Phần kiến thức ngôn ngữ - Từ vựng: Vốn từ vựng liên quan đến kiến thức phổ thông về chính trị, kinh tế, văn hóa, khoa học, kỹ thuật, xã hội, gia đình và nhà trường. Khu biệt giữa các từ qua nghĩa từ vựng và nghĩa ngữ pháp và khả năng kết hợp (collocation). - Ngữ pháp: Người học cần tập trung vào các vấn đề ngữ pháp sau đây: + Từ loại: Danh từ, động từ, tính từ, trạng từ, mạo từ, đại từ, giới từ + Cụm từ:  cụm danh từ, cụm động từ, cụm tính từ, cụm trạng từ, cụm  giới từ + Thì của động từ + Các hình thái của động từ (V-ing, to-infinitive, bare infinitive, V-ed2) + Động từ có giới từ / trạng từ đi kèm + Cấu trúc so sánh tính từ, trạng từ + Mệnh đề quan hệ, phân loại mệnh đề quan hệ + Các loại câu điều kiện + Câu chủ động và câu bị động + Câu trực tiếp và câu tường thuật + Câu đơn, câu ghép, câu phức

  2.2 Phần kỹ năng ngôn ngữ - Các kỹ năng nghe hiểu + Kỹ năng nghe mô tả tranh, ảnh + Kỹ năng nghe câu hỏi – đáp + Kỹ năng nghe hội thoại để chọn phương án trả lời thích hợp + Kỹ năng nghe bài phát biểu, thông báo ngắn - Các kỹ năng đọc hiểu: + Kỹ năng chọn từ, cụm từ thích hợp điền vào chỗ trống để hoàn thành câu + Kỹ năng chọn từ, cụm từ thích hợp điền vào chỗ trống trong một văn bản cho trước để hoàn thành văn bản đó + Kỹ năng chọn câu trả lời cho câu hỏi liên quan đến một văn bản + Kỹ năng nhận diện và chữa lỗi sai   - Các kỹ năng viết: + Kỹ năng viết câu + Kỹ năng viết một đoạn văn ngắn về một chủ điểm quen thuộc

  III. Tài liệu tham khảo

  1. Các tài liệu luyện thi TOEIC
  2. Các tài liệu ôn luyện viết câu, đoạn văn tiếng Anh
  3. Các tài liệu lý thuyết và thực hành ngữ pháp tiếng Anh
THÔNG BÁO

 

Cuộc thi “Olympic Tin học – Tiếng Anh không chuyên lần thứ XII, năm 2023” được tổ chức với mục tiêu giúp sinh viên tìm kiếm sự yêu thích học tập, qua đó rèn luyện, kiểm tra và đánh giá chính xác trình độ Tin học và Tiếng Anh của các sinh viên. Từ đó, Nhà trường có thể đưa ra các giải pháp tăng cường năng lực và kỹ năng của sinh viên, giúp sinh viên nâng cao cơ hội tìm kiếm việc làm phù hợp.

Tiếp nối thành công từ những mùa giải trước, Cuộc thi “Olympic Tin học – Tiếng Anh không chuyên lần thứ XII, năm 2023” sẽ được diễn ra với 03 vòng thi:

- Vòng sơ loại: ngày 10/04/2023

- Vòng loại: ngày 06/5/2023

- Vòng chung kết: 20,21/5/2023

GƯƠNG MẶT TIÊU BIỂU

TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỞ HÀ NỘI

B101 Nguyễn Hiền, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Website được xây dựng và phát triển bởi: Tổ phát triển - Khoa công nghệ thông tin © 2017-2018