Đơn vị đăng cai

Giới thiệu về Khoa Kinh Tế

15-04-2024

Khoa Kinh tế 

Quá trình hình thành và phát triển:

Được thành lập theo Quyết định số 2653/QĐ-TCCB ngày 01/12/1993 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Khoa Kinh tế – Trường Đại học Mở Hà Nội là một đơn vị đào tạo có bề dày truyền thống với các hệ đào tạo đa dạng, các ngành Kế toán, Quản trị kinh doanh và Thương mại điện tử.

Trường ĐH Mở Hà Nội nói chung và Khoa Kinh tế nói riêng luôn hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu sử dụng lao động tại các cơ quan và tổ chức doanh nghiệp với triết lý đào tạo gắn với 5 chữ Mở: Mở cơ hội - Mở trái tim - Mở trí tuệ - Mở tầm nhìn - Mở tương lai

Nhiệm vụ chính của Khoa là đào tạo cử nhân, thạc sĩ Kinh tế có đủ kiến thức, kỹ năng, phẩm chất và sức khỏe để có thể làm việc hiệu quả trong các lĩnh vực chuyên môn, đáp ứng yêu cầu xã hội trong quá trình hội nhập quốc tế. 

Bên cạnh hoạt động đào tạo, đội ngũ cán bộ, giảng viên trong Khoa còn có nhiệm vụ nghiên cứu khoa học, đóng góp cho sự phát triển của ngành và của nền khoa học nước nhà. Ngoài ra, cán bộ, giảng viên trong Khoa còn có nhiệm vụ tham gia phục vụ cộng đồng trong các lĩnh vực và các hoạt động có liên quan.

Hiện nay Khoa đang quản lý 05 chương trình đào tạo, bao gồm 03 chương trình đào tạo bậc đại học (ngành Kế toán, Quản trị kinh doanh và Thương mại điện tử), 02 chương trình đào tạo bậc thạc sĩ (Kế toán, Quản trị kinh doanh) với hơn 3.000 học viên, sinh viên đang theo học ở bậc ĐH và SĐH. Trên chặng đường 30 năm xây dựng và phát triển vừa qua của Khoa Kinh tế luôn có sự hội tụ của nhiều nhà giáo ưu tú, tâm huyết với sự nghiệp giáo dục. 30 năm qua, Khoa Kinh tế đã đào tạo nhiều thế hệ học sinh trưởng thành và thành đạt tỏa đi khắp mọi miền đất nước. Hàng chục nghìn học viên, sinh viên của Khoa sau khi tốt nghiệp ra Trường có kiến thức, kỹ năng, chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu vị trí việc làm tại các cơ quan nhà nước, tại các doanh nghiệp, các tổ chức. Nhiều anh chị cựu sinh viên Khoa Kinh tế đã trở thành những nhà lãnh đạo tài năng và thành công trong sự nghiệp

   Hàng năm Khoa tổ chức, tham gia nhiều hoạt động nghiên cứu khoa học như đăng ký, thực hiện nhiều đề tài khoa học cấp Trường, cấp Bộ, cấp Nhà nước, tham gia cộng tác với một số báo, tạp chí chuyên ngành. Khoa còn tổ chức nhiều hội thảo chuyên ngành với sự tham gia của nhiều nhà khoa học đến từ các trường đại học, trung tâm nghiên cứu trong và ngoài nước. Cán bộ, giảng viên trong Khoa còn tích cực tham gia biên soạn, xây dựng hệ thống giáo trình, học liệu phục vụ hoạt động đào tạo của Khoa và Nhà trường, đáp ứng yêu cầu đổi mới. Ngoài ra, trong những năm vừa qua Khoa đã tăng cường đẩy mạnh hợp tác với các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng trong các lĩnh vực liên quan đến ngành đào tạo nhằm gắn kết hoạt động đào tạo với thực tiễn nhu cầu xã hội theo chiến lược phát triển của Nhà trường.

Với phương châm đào tạo chuyên môn chuyên sâu kết hợp phát huy khả năng của cá nhân, sinh viên được tham gia nhiều hoạt động Văn-Thể-Mỹ. Khoa luôn coi trọng việc duy trì và phát triển các câu lạc bộ sinh viên như Econ Club, CLB TMĐT, CLB kế toán, CLB thể thao - võ thuật…… Khoa thường xuyên tổ chức các hoạt động tập thể cho sinh viên như các cuộc thi như Khởi nghiệp, Tài năng kinh doanh số, Tài năng kế toán, Olympic tiếng Anh, giải bóng đá nam-nữ,…

Hành trình 30 năm mở, hội nhập và lan tỏa của Khoa Kinh tế nổi bật với nhiều thành tích đã đạt được, tập thể sư phạm Khoa Kinh tế nhiều năm liên tục đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc của Chính phủ, Bằng khen của Thủ tướng chính phủ cho Khoa vì đã có nhiều thành tích trong công tác đào tạo và NCKH, nhiều năm đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc và được trao tặng nhiều bằng khen của Bộ Trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Với Olympic Tiếng Anh - Tin học không chuyên lần thứ XIII - Năm 2024

Một mùa thi Olympic Tiếng Anh – Tin học nữa lại đến. Lần thi thứ XIII này Khoa Kinh tế vinh dự đăng cai tổ chức vòng Loại. Trải qua 13 năm triển khai, Olympic không đơn thuần là một cuộc thi nữa mà nó còn là một sân chơi kiến thức bổ ích, lành mạnh, tạo cơ hội để các sinh viên được có những trải nghiệm thực tế và phát huy thế mạnh của mỗi cá nhân.

Trong kỳ Olympic lần này, Khoa Kinh tế đã chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ kỳ thi, mong muốn đem lại sự phục vụ tốt nhất để các bạn sinh viên có thể tập trung phát huy hết khả năng của mình, có màn thể hiện thật tốt trong cuộc thi.

Cuộc thi Olympic Tiếng Anh – Tin học do sáng kiến của Đoàn Thanh Niên tổ chức đã trở thành truyền thống và là dịp để các bạn sinh viên được tự tin thể hiện với bạn bè trong và ngoài Khoa. Tham gia cuộc thi không những mang về cho chúng ta “Chứng nhận tham gia và đạt kết quả tốt trong kỳ thi Olympic Tiếng Anh – Tin học” mà còn mang lại những dấu ấn, những kỉ niệm không bao giờ quên trong cuộc đời sinh viên, đó là những ngày tháng được đi thực tế, được sống và trải nghiệm, giao lưu với bạn bè, với sinh viên các Khoa trong nhà trường.

Kỳ thi Olympic Tiếng Anh – Tin học sẽ là bước tiến rực rỡ trên hành trình vươn tới ước mơ của mỗi sinh viên, đây cũng là động lực để tạo nên nhiều sân chơi kiến thức hơn, mang lại thêm nhiều cơ hội được giao lưu hội nhập cho các bạn sinh viên. Chúc các bạn thí sinh sẽ trải qua một kỳ thi thành công và đạt được nhiều thành tích xuất sắc!

 

THÔNG BÁO

 

Cuộc thi “Olympic Tin học – Tiếng Anh không chuyên lần thứ XIII, năm 2024” được tổ chức với mục tiêu giúp sinh viên tìm kiếm sự yêu thích học tập, qua đó rèn luyện, kiểm tra và đánh giá chính xác trình độ Tin học và Tiếng Anh của các sinh viên. Từ đó, Nhà trường có thể đưa ra các giải pháp tăng cường năng lực và kỹ năng của sinh viên, giúp sinh viên nâng cao cơ hội tìm kiếm việc làm phù hợp.

Tiếp nối thành công từ những mùa giải trước, Cuộc thi “Olympic Tin học – Tiếng Anh không chuyên lần thứ XIII, năm 2024” sẽ được diễn ra với 03 vòng thi:

- Vòng sơ loại: Trước ngày 05/4/2024

- Vòng loại: Ngày 21/4/2024

- Vòng chung kết: Dự kiến 09,10/5/2024

GƯƠNG MẶT TIÊU BIỂU

TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỞ HÀ NỘI

B101 Nguyễn Hiền, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Website được xây dựng và phát triển bởi: Tổ phát triển - Khoa công nghệ thông tin © 2017-2018