Đơn vị đăng cai

Giới thiệu về Khoa Tạo dáng Công nghiệp

05-04-2022

Khoa Tạo dáng Công nghiệp: Nơi khởi nguồn những ý tưởng sáng tạo

Quá trình hình thành và phát triển:

Khoa Tạo dáng Công nghiệp được thành lập theo quyết định số 2653/TCCB ngày 01/12/1993 của bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Nằm trong hệ thống các Khoa của trường đại học Mở Hà Nội, Khoa có nhiệm vụ đào tạo các nhà thiết kế, kiến trúc sư ở trình độ đại học và nghiên cứu khoa học các chuyên ngành thiết kế Mỹ thuật ứng dụng, Kiến trúc. Qua 29 năm đào tạo, Khoa đã khẳng định được thương hiệu về chất lượng, đào tạo ra nhiều nhà thiết kế tài năng và trở thành một trong những đơn vị đào tạo Mỹ thuật ứng dụng, Kiến trúc hàng đầu Việt Nam. Với đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao cùng hội đồng tư vấn khoa học là những GS, TS đầu ngành và những chuyên gia, NTK nổi tiếng trong và ngoài nước luôn tâm huyết, tận tâm trong hướng dẫn, giảng dạy. Hiện Khoa đang đào tạo 04 ngành/chuyên ngành về Thiết kế đó là: Thiết kế Nội thất (Interior Design), Thiết kế Thời trang (Fashion Design), Thiết kế Đồ họa (Graphic Design) và Kiến trúc (Architecture).

Đội ngũ cán bộ, giảng viên, sinh viên của Khoa Tạo dáng Công nghiệp luôn năng động, sáng tạo, đã đạt được những bước tiến rõ nét trong quá trình hình thành và xây dựng sự nghiệp “trồng người” của Trường Đại học Mở Hà Nội nói chung và của Khoa nói riêng.

           Hàng năm hơn 30% giảng viên, sinh viên của Khoa tham gia các cuộc thi thiết kế sáng tạo trong và ngoài nước đạt nhiều thành tích cao như: HS Đỗ Trung Kiên đạt giải nhất tranh cổ động Asean và nhiều giải thưởng về thiết kế áp phích quảng bá, poster của các Bộ, Ban, Ngành. NTK Bùi Văn Long được giải thưởng Thiết kế trang trí Thành phố Hà Nội năm 2021, 2022. HS Kim Duy Văn đạt giải thưởng của Hội Mỹ thuật Hà Nội. NTK Đinh Bá Thái đạt giải thưởng Triển lãm Mỹ thuật ứng dụng toàn quốc 2019, NTK Nguyễn Trung Thành đạt giải thưởng thiết kế Logo Tiết kiệm năng lượng do Bộ Công thương tổ chức 2021. SV Trần Thị Tú K17TT quán quân cuộc thi Tìm kiếm tài năng thiết kế Châu Á 2017 (AirAsia Runway Designer Search 2017 tổ chức tại Malaysia, SV Đỗ Thế Duy K22NT đạt giải thưởng Triển lãm Mỹ thuật ứng dụng toàn quốc 2019, SV Lê Thanh Tú K22ĐH Hoa hậu Áo dài Việt Nam 2019, SV Nguyễn Thu Thủy K22NT giải nhất bình chọn đồ án Thiết kế Nội thất Việt Nam 2019. Nhóm sinh viên Đặng Thanh Tâm, Nguyễn Thu Thảo, Nguyễn Thị Thuý Nga K20TT đạt giải nghiên cứu khoa học cấp Bộ năm 2016. SV Nguyễn Thị Quỳnh Châu K21ĐH đạt giải đặc biệt cuộc thi Thiết kế túi vải chủ đề tiết kiệm năng lượng do Bộ công thương tổ chức….

Với mục tiêu đào tạo chuyên môn chuyên sâu kết hợp rèn luyện kỹ năng thể hiện, kỹ năng mềm nên 100% sinh viên học tập tại Khoa được rèn luyện từ tư duy thiết kế đến kỹ năng thể hiện, kỹ năng sống thông qua các hoạt động ngoại khóa, các hoạt động nâng cao chuyên môn do Khoa, nhà trường và các đơn vị có uy tín trong và ngoài nước tổ chức. Sinh viên Khoa Tạo dáng Công nghiệp có một môi trường học tập có tính chuyên nghiệp, chất lượng chuyên môn tốt, được rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng tư duy sáng tạo, kỹ năng thể hiện sáng tạo để trở thành những nhà thiết kế toàn diện, có chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của xã hội, doanh nghiệp, nhà tuyển dụng là  phương châm đào tạo của Khoa Tạo dáng Công nghiệp. 

           Khoa luôn tâm huyết trong việc phát triển chương trình đạo tạo mang tính ứng dụng thực tiễn cao cho sinh viên, tạo thêm nhiều phương thức học mới, hiện đại để sinh viên có cơ hội phát huy hết khả năng sáng tạo của bản thân. Khoa có liên kết với các trường đại học có đào tạo các ngành thiết kế và nhiều doanh nghiệp lớn có uy tín về thiết kế, các doanh nghiệp cựu sinh viên của Khoa để hàng năm tổ chức các buổi tọa đàm, thực tập chuyên môn, giao lưu kết nối và cung cấp nguồn học bổng khuyến học của các doanh nghiệp, cựu sinh viên thành đạt trao tặng cho các SV có thành tích học tập tốt của Khoa hàng năm.

Với Olympic Tiếng Anh - Tin học không chuyên lần thứ XI:

Một mùa thi Olympic Tiếng Anh - Tin học nữa lại đến. Lần thi thứ XI này Khoa Tạo dáng Công nghiệp vinh dự được nhà trường tin tưởng giao nhiệm vụ là đơn vị đăng cai tổ chức. Trải qua 11 năm triển khai, kỳ thi đã đem lại nhiều ý nghĩa cảm xúc cho những thí sinh đã tham dự. Vượt ra khỏi khuôn khổ những cuộc thi học thuật, kỹ năng thông thường, các thí sinh tham dự có cơ hội cộng tác với nhau để đi thực tế, để trải nghiệm, để làm việc sáng tạo ra những bài thuyết trình có chất lượng cao.

Ở vòng loại, thí sinh được chọn thi Tiếng Anh hoặc Tin học. 10 thí sinh đạt điểm cao nhất ở mỗi nội dung của vòng loại sẽ tiến vào vòng chung kết. Lúc này, mỗi thí sinh Tin học được ghép cặp với một thí sinh Tiếng Anh để tham gia trải nghiệm và thu thập ảnh, dữ liệu trong vòng một ngày về một chủ đề đã được ban tổ chức công bố từ trước. Các chủ đề này hàng năm đều được cập nhật, mang tính chất thời sự và phù hợp với lứa tuổi các em. Sau đó, trong vòng chung kết, các cặp thí sinh sẽ phối hợp với nhau chuẩn bị slides trình chiếu và phát biểu về những tìm hiểu của mình theo chủ đề.

Cuộc thi Olympic Tin học – Tiếng Anh do sáng kiến của Đoàn Thanh Niên tổ chức đã trở thành truyền thống và là dấu ấn kỷ niệm hàng năm với mỗi sinh viên HOU, chính bởi những ngày tháng được đi thực tế, sống và trải nghiệm trong bầu không khí bè bạn và hơn hết là được giao lưu với các sinh viên các Khoa trong nhà trường. Sau cuộc thi, phần thưởng các em đem về không chỉ là những món quà, những kỷ niệm mà còn là “Chứng nhận tham gia và đạt kết quả tốt trong kỳ thi Olympic Tiếng Anh - Tin học”. Qua theo dõi và thống kê sơ bộ của Ban tổ chức, hầu hết các cựu sinh viên đã từng tham gia kỳ thi Olympic Tiếng Anh - Tin học đều có những thành công nổi trội trong công việc sau khi ra trường.

 

Khu giảng đường Khoa Tạo dáng Công nghiệp sẵn sàng và tự hào được đón các thí sinh tham dự kỳ thi Olympic Tiếng Anh - Tin học không chuyên lần thứ XI. Chúc tất cả các bạn thí sinh trải qua một kỳ thi thành công và đạt nhiều thành tích xuất sắc!

THÔNG BÁO

 

Cuộc thi “Olympic Tin học – Tiếng Anh không chuyên lần thứ XIII, năm 2024” được tổ chức với mục tiêu giúp sinh viên tìm kiếm sự yêu thích học tập, qua đó rèn luyện, kiểm tra và đánh giá chính xác trình độ Tin học và Tiếng Anh của các sinh viên. Từ đó, Nhà trường có thể đưa ra các giải pháp tăng cường năng lực và kỹ năng của sinh viên, giúp sinh viên nâng cao cơ hội tìm kiếm việc làm phù hợp.

Tiếp nối thành công từ những mùa giải trước, Cuộc thi “Olympic Tin học – Tiếng Anh không chuyên lần thứ XIII, năm 2024” sẽ được diễn ra với 03 vòng thi:

- Vòng sơ loại: Trước ngày 05/4/2024

- Vòng loại: Ngày 21/4/2024

- Vòng chung kết: Dự kiến 09,10/5/2024

GƯƠNG MẶT TIÊU BIỂU

TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỞ HÀ NỘI

B101 Nguyễn Hiền, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Website được xây dựng và phát triển bởi: Tổ phát triển - Khoa công nghệ thông tin © 2017-2018